สวัสดีเพื่อนสมาชิกชาว MPI ทุกท่าน E-Newsletter ฉบับนี้ได้ส่งถึงเพื่อนสมาชิกเป็นฉบับที่ 3 แล้ว อีกไม่นานก็จะสิ้นปีแล้ว ในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้การดำเนินธุรกิจอาจจะต้องเหนื่อยกันมากขึ้นกว่าเดิม หากมีอะไรให้ทางทีมงาน หรือเพื่อนสมาชิกท่านอื่นๆ ช่วยเหลือก็ติดต่อผ่านเราได้ หรือถ้ายังคิดอะไรไม่ออก ลองอ่านเนื้อหาในฉบับนี้ดูก่อน เพื่อนๆ อาจมีไอเดียอะไรใหม่ๆ เกิดขึ้นก็ได้
      เนื้อหาฉบับนี้เราจะนำเสนอในเรื่องของการนำมาซึ่งประโยชน์ร่วมกันทั้งสองฝ่าย หรือที่พูดกันง่ายๆ ว่า WIN-WIN นั่นเอง ซึ่งหลักการของ WIN-WIN ไม่ได้เกี่ยวเฉพาะกับเรื่องของธุรกิจเท่านั้น หากยังเกี่ยวข้องกับการเมือง สังคม และเรื่องทั่วๆ ไปในชีวิตประจำวันของเราเองอีกด้วย คิดว่าเพื่อนๆ น่าจะได้ประโยชน์จากเราอย่างแน่นอน
      และอย่าลืมว่าถ้า E-Newsletter ที่ได้รับจากเรามีประโยชน์ ต้องการให้ทางเราส่ง E-Newsletter ที่ท่านได้รับอยู่นี้ไปยังเพื่อนของท่านด้วย ขอให้แจ้งความประสงค์กลับมาที่เรา เพื่อส่ง E-newsletter นี้เป็นสื่อกลางในการติดต่ออย่างแท้จริง หรือถ้าเพื่อนๆ มีข้อแนะนำ ติชม ต้องการประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่างๆก็ส่งมาได้เช่นกันที่ [email protected] หรือ
[email protected]
จากใจบรรณาธิการ
 
   
ครบรอบ 25 ปีหลักสูตรเดอะบอสส์และสถาบันการบริหารจิตวิทยา (MPI) จัดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ ห้องมัฆวานรังสรรค์ สโมสรกองทัพบก สำหรับเพื่อนๆ ที่พลาดงานนี้บอกเลยว่า
“น่าเสียดาย” แต่พิเศษสำหรับสมาชิก E-newsletter เพื่อนๆ จะได้ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นในงานคืนนั้น เหมือนไปด้วยตัวเอง เลยทีเดียว เพราะเรามี Review มาฝาก ทั้งคำบรรยากาศ รูปภาพ และ VTR ชุดพิเศษ จากเพื่อนสมาชิกเดอะบอสส์ ที่เป็นนักธุรกิจชั้นแนวหน้าของไทย พูดถึงแนวคิดของการ ดำเนินธุรกิจที่ส่งผลในระดับมหภาค มีการเปิดตัวทีมผู้บริหารของ MPI Generation ที่ 3 และอื่นๆ อีกมากมาย เรารวมไว้ให้เพื่อนๆ แล้ว ถ้าพร้อมย้อนวันวานไปกับเรา ก็คลิกได้ เลย


เป็นทริปที่น่าประทับใจอีกหนึ่งทริปสำหรับเพื่อนๆ ที่ลงทะเบียนไปกับเรา กิจกรรมสำหรับทริปนี้ถือว่า Exclusive เลยก็ว่าได้ เพราะเรา มีทั้งความรู้และความบันเทิงในคราวเดียวกัน เพื่อนๆ ได้ฟังการเสวนาโดยท่านกงสุลใหญ่ประจำนครเฉิงตู และท่านทูตพาณิชย์ มีการวิเคราะห์การค้า การลงทุน อาชีพ รายได้ วิถีชีวิต ได้ชมงานแสดงสินค้า THE 14TH WESTERN CHINA INTERNATIONAL FAIR มีโอกาสได้จับคู่ธุรกิจกับนักธุรกิจจีน ได้ชมโชว์ศิลปวัฒนธรรม ได้ซื้อของ ได้ผ่อนคลาย ได้บรรสานแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกันก่อนกลับ เรียกได้ว่าครบเครื่องจริงๆ สำหรับทริปนี้ แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่พลาดโอกาส เรามีภาพและรายละเอียดของทริปมาให้ได้ชมกันด้วยเพื่อนๆ ทราบหรือไม่ว่าเรามี บริษัทลูกคือ MPI Beyond Training Company Limited เป็นการร่วมทุนกับ Celemi Sweden มีหลักสูตรที่น่าสนใจมากมาย แต่ในช่วงนี้ขอนำเสนอหลักสูตร Business Improvement through The Eyes of Finance and Simulation เป็นรูปแบบการเรียนรู้ทางการเงินของผู้บริหาร เน้น Power of Learning ผ่าน Business Simulation
โดย Apples & Oranges Board Simulation (3.4 ล้านคน ใน 74 ประเทศได้ผ่านการอบรมหลักสูตรนี้)

อำนวยการหลักสูตรโดย
อ.ระพีพัฒน์ สวนศิลป์พงษ์ และอ.ฐิตาภรณ์ ตู้จินดา
เริ่มสัมมนา วันพฤหัสบดีถึงวันเสาร์ที่ 21 – 23 พฤศจิกายน 2556
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สถาบันการบริหารและจิตวิทยา ( MPI )
โทร. 02-1687245-7 , 081-3589985 , 081-8014830

 


คุณวิชาติ จิราธียุต เพื่อนชาวเดอะบอสส์รุ่นที่ 18 มีเพลงเพราะๆ อันทรงคุณค่ามานำเสนอ เป็นซีดีบทเพลงพระราชนิพนธ์ที่บรรเลงดนตรีสไตล์แจ๊สร่วมสมัย บรรจุกล่องสีทองสวยงาม
ชื่ออัลบั้ม A TRIBUTE TO KING OF JAZZ By John di Martino
พร้อมทั้งเชิญชมการแสดง JAZZ IN THE THEATRE
โดยศิลปินแจ๊สระดับโลก John di Martino และ SIMONE KOPMAJER จากอัลบั้ม EMOTION
ในวันที่ 4 ธันวาคม 2556 เวลา 20.00 น.
ณ โรงละครอักษรา ซื้อบ้ตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
คุณสุกิจ ภู่เกิด 02 664 0126-7
www.hitmanjazz.com

 


      ระยะนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีเอาซะเลย ได้ยินเสียงบ่นเรื่องของขึ้นราคากันมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าอาหาร ค่าแก๊ส ค่าไฟ แต่มีอยู่อย่างหนึ่งที่เค้าว่ากันว่า ขึ้นยาก เหลือเกิน นั่นก็คือ เงินเดือน หรือค่าจ้าง ลองมาอ่านบทความของอาจารย์ พิเชษฐ์ เวชสุภาพร ที่เขียนเอาไว้ในหัวข้อ “ค่าแรง 300 บาท จะทำ อย่างไร” ซึ่งเรากำลังเผชิญหน้ากับมาตรการนี้อยู่ หลายฝ่ายก็ออกมาแสดง ความคิดเห็นถึงผลกระทบต่างๆ ที่กำลังเกิดขึ้น อ่านแล้วลองวิเคราะห์ดูว่า เราจะทำอย่างไรให้ ทั้งลูกจ้างและนายจ้าง WIN- WIN ด้วยกันทั้งสองฝ่าย

คอลัมน์ท้ายเด็ด เคล็ดลับที่ไม่ลับของชาว เดอะ บอสส์ ฉบับนี้ 3 คน 3 สไตล์ มีทั้งแบบถึงไหน ถึงกัน แบบตรงๆ จริงใจ กล้าได้กล้าเสีย และแบบคนขยัน อดทน ใฝ่รู้
 
คุณวิทูร ทวีสกุลชัย :
กรรมการผู้จัดการ
บริษัท แอล เมทไทย จำกัด
ประธานเดอะบอสส์รุ่นที่ 5
 
 
คุณสินทร กัณธวงศ์ :
นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการพิเศษ
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์
 
 
ดร.วัชรมงคล เบญจธนะฉัตร :
ประธานกรรมการ
บริษัทบาธรูมดีไซน์ จำกัด
 
 

E-New(1)l E-New(2) l VUGA WORLD 2014

10/117 อาคารเดอะเทรนดี้ ชั้นที่ 10 ซอยสุขุมวิท 13(แสจันทร์) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10100
โทร : 091-818-2288-90 , 02-168-7243-7 โทรสาร : 02-168-7256
อีเมล์ : [email protected], [email protected]
เว็บไซต์: http://www.trainingmpi.com
© Copyright 2013