ไทย Eng
 


The Boss Learn on the road สัมมนาสัญจร เฉิงตูและคุนหมิง 22-25 ตุลาคม 2556

สมาชิกเพิ่งกลับมากับทริปพิเศษ The Boss Learn on the road สัมมนาสัญจร เฉิงตูและคุนหมิง ในคอลัมน์นี้เราจะตามมาดูกันว่า ใคร ทำอะไรที่ไหน เมื่อไหร่ อย่างไร ได้ทราบกันในคอลัมน์นี้อย่างแน่นอน

เริ่มกันด้วยการออกเดินทางกันตอนสายๆ ของวันที่ 22 ตุลาคม โดยการบินไทย เราเริ่มโปรแกรมแรกด้วยการเสวนาในหัวข้อ เปิดโอกาสทางธุรกิจ WESTERN CHINA โดยท่านกงสุลใหญ่ประจำนครเฉิงตู และ ท่านทูตพาณิชย์ พร้อมทั้งนักธนาคารไทย เพื่อวิเคราะห์การค้า การลงทุน อาชีพ รายได้ วิถีชีวิต รวมทั้งรับทราบแนวทางและความ ช่วยเหลือจากภาครัฐของไทย และในโอกาสนี้ทางสถานกงสุลฯ ได้จัดเลี้ยงรับรองพวกเราด้วย

พร้อมชมการแสดงวัฒนธรรมโชว์เปลี่ยนหน้า ซึ่งมีเทคนิคที่เป็นความลับมานานนับชั่วอายุคน ต่อจากนั้นได้นำพวกเราเดินชมถนนสายวัฒนธรรมของเฉิงตูอีกด้วย สำหรับกิจกรรมในวันนี้ ถือว่าเป็นที่น่าพอใจของสมาชิกเป็นอย่างมาก

รุ่งขึ้น 23 ตุลาคม เช้านี้ที่เฉิงตู พวกเราได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมสำนักงานศูนย์ส่งเสริมการลงทุน BOI ของจีนด้วย

ช่วงสายๆ ทีมงานพาไปชมงานแสดงสินค้า THE 14TH WESTERN CHINA INTERNATIONAL FAIR ถือเป็นการเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กับสมาชิก

ในช่วงเย็นเป็นช่วงจับคู่ธุรกิจ หรือ BUSINESS MATCHING โดยความร่วมมือของสถาบัน MPI กับสำนักส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของจีน (CCPIT : CHINA COUNCIL FOR THE PROMOTION OF INTERNATIONAL TRADE) เปิดโอกาสให้สมาชิกของสถาบัน MPI ได้ประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการและรับฟังสินค้าและบริการของนักธุรกิจจีนด้วย สำหรับคืนนี้พวกเราอำลาเฉิงตูเพื่อบินไปพักที่โรงแรมในนครคุนหมิง

24 ตุลาคม หลังจากทานอาหารเช้าแล้ว พวกเราเดินทางไปเยี่ยมชมระบบขนส่งแบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุด ของจีน (LOGISTIC CENTER) ในมณฑลยูนาน และเข้าเยี่ยมชมศูนย์การค้าปลีก-ค้าส่งที่ใหญ่ที่สุดในคุนหมิง “โหลวซื่อวาน”

จุดนี้สมาชิกสามารถซื้อสินค้ากลับไทยได้ด้วยระบบ LOGISTIC ของสมาชิก ถือว่าสะดวกมากเลยทีเดียว

วันสุดท้ายของทริปนี้ 25 ตุลาคม หลังจากที่เราได้เสวนา เปิดโอกาสทางธุรกิจ, ชมการแสดงวัฒนธรรม, เยี่ยมชมสำนักงานศูนย์ส่งเสริมการลงทุน (BOI), เข้าชมงานแสดงสินค้า, จับคู่ธุรกิจ และเยี่ยมชมศูนย์การค้าปลีก-ส่งกันแล้ว สายๆ ของวันนี้เรามาร่วมบรรสานกัน ได้ฟังมุมมอง ของแต่ละท่านแล้วเกิดไอเดียอะไรใหม่ๆ ขึ้นอีกเยอะเลย

จากนั้นเรารับประทานอาหารกลางวันกันเสร็จ ก็ออกเดินทางไปสนามบิน เพื่อบิน กลับมาลุยงานต่อที่เมืองไทย มาร่วมทริปนี้ถือว่าได้ทั้งประโยชน์และความบันเทิง รวมทั้งได้เพื่อนใหม่ๆ ทางธุรกิจอีกด้วย รับรองว่าถ้ามีทริปดีๆ แบบนี้อีก เราจะรีบแจ้งให้สมาชิกทราบ อย่างแน่นอน