สวัสดีเพื่อนๆ สมาชิกทุกท่าน ขอต้อนรับทุกท่าน ก้าวสู่ปีที่ 26 ของ MPI ไปพร้อมกัน ตลอดระยะเวลา 26 ปี ที่ผ่านมานี้เรามีสมาชิกมากกว่า 6,000 บริษัท ซึ่งนับเป็นจำนวนสมาชิกมากกว่า 20,000 ท่าน ด้วยจำนวนสมาชิกที่มากความสามารถเหล่านี้ ย่อมสามารถช่วยสร้างความมั่นคงและเข้มแข็ง ให้กับประเทศของเราได้อย่างแน่นอน และคงเป็นที่แน่นอนว่าสมาชิกของเราจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาธุรกิจของประเทศให้ก้าวหน้าต่อไป สำหรับ MPI E-Newsletter ฉบับนี้ถือเป็นฉบับปฐมฤกษ์ ที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ที่นำเอาเนื้อหาสาระที่มีประโยชน์จากบุคคลที่ประสบความสำเร็จ ทั้งชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัว พร้อมข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ MPI และเพื่อนสมาชิกมาอัพเดทให้ทราบกัน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเราเป็นอย่างมาก ดังเช่นที่เราเคยทำมาในอดีต จากเพื่อนร่วมรุ่น และรุ่นสู่รุ่น เราจะใช้ E-Newsletter เป็นสะพานเชื่อมให้เราได้กลับมาประสาน ประโยชน์ให้แก่กัน ซึ่งเป็นสิ่งที่สมาชิกต้องการ ดังปณิธานที่ว่า “สร้างสรรค์สังคม สั่งสมวิชาการ ประสานประโยชน์” และเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ MPI E-Newsletter ขอให้เพื่อนๆสมาชิก คลิก like เพื่อตอบรับข้อมูลของเรา ที่จะส่งถึงเพื่อนๆ ทุก 2 เดือน รับรองว่าเราชาวเดอะบอสส์จะไม่พลาดข้อมูลดีๆ และประโยชน์มากมายอย่างแน่นอน
[email protected] หรือ [email protected]
จากใจบรรณาธิการ
 
   


เพื่อนๆ ทราบกันหรือยังว่า MPI ได้ตั้งสำนักงานแห่งใหม่แล้วที่ เลขที่ 10/117 อาคารเทรนดี้ ชั้น 10 ถ.สุขุมวิท 13 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110 หรือจำกันง่ายๆ คือ สุขุมวิท 13 ตึก Trendy ชั้น 10 ออกจากลิฟท์เลี้ยวซ้าย ท่านจะได้พบกับโฉมใหม่ของสถาบัน MPI ที่คอยต้อนรับเพื่อนสมาชิกอยู่ มาพบกับเราเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนระหว่างเพื่อนสมาชิกด้วยกันได้ทุกวันทำการ 9.00-17-00 น. ติดต่อ Tel: 02-168-7245-7 FAX: 02-168-7244

 

เส้นทางแห่งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เดินทางเพื่อหาประสบการณ์จริง ตามเส้นทางแนวระเบียงเศรษฐกิจ R3A โดยความร่วมมือระหว่าง ไทย-สป.จีน และ สปป.ลาว ที่เราชาวเดอะบอสส์ได้ไปมาแล้ว การไปในครั้งนี้เราได้ไปประชุมเจรจา การแลกเปลี่ยนการลงทุน และจับคู่ธุรกิจระหว่างกลุ่ม MPI กับนักธุรกิจจีน ที่นครจิ่งหง ซึ่งประเด็นการเชื่อมโยงธุรกิจบนเส้นทาง R3A คือตลาดที่มีโอกาส และความท้าทายสูง เพราะเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค เราในฐานะนักธุรกิจภาคเอกชนภูมิใจที่เป็นส่วนช่วยขับเคลื่อนพัฒนาความร่วมมือระหว่างกัน และเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันการดำเนินนโยบายต่างๆ ของประเทศให้เป็นไปตามเป้าหมายและเกิดประโยชน์สูงสุด


เตรียมพร้อมรับโอกาสทองทางธุรกิจจาก AEC กับหัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจ เจาะลึก AEC ครบทุกองค์ประกอบ ทั้งที่มา หลักการ และความสำคัญ ด้วยเนื้อหาที่อัดแน่นพร้อมทั้งฟังมุมมองจากนักธุรกิจทั้งแบบ Inside out และ Outside in ซึ่งเป็นการวิเคราะห์ โดยนักวิชาการผู้เชี่ยวชาญระดับประเทศ ผลก็คือได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด เราจัดมาแล้วถึง 2 ครั้ง เพื่อนๆ อาจจะลงทะเบียนเข้าร่วมสัมมนาไม่ทัน หลายท่านบ่นว่าเสียดาย เพราะฉะนั้น ครั้งต่อไปเราจะจัดขึ้นอีกเมื่อไหร่ จะรีบแจ้งให้ทราบแต่เนิ่นๆ      ในคอลัมน์นี้เพื่อนสมาชิกจะได้รับข้อมูลเชิงวิชาการในด้านต่างมากมาย ทุกเรื่องราว สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตและการดำเนินธุรกิจอย่างได้ผลจริง ยิ่งไปกว่านั้นยังมีอาจารย์ ที่มีประสบการณ์และความรู้สูงมาให้ข้อคิด แนะนำและบอกกล่าว เรื่องราวดีๆ ที่กำลังได้รับความสนใจในปัจจุบัน เพื่อให้เพื่อนสมาชิกทุกท่านสามารถนำไปไปปรับใช้ได้อย่างทันสถานการณ์ ซึ่งเนื้อหาความรู้จะครอบคลุมเนื้อหาในด้าน • Management & Psychology • Sales & Marketing • Tax & Law • Financial & Account ซึ่งทุกเนื้อหาทุกเรื่องราวล้วนอัดแน่นไปด้วยประโยชน์และความเป็นไปได้ ในสถานการณ์จริง

คอลัมน์ท้ายเด็ด เคล็ดลับที่ไม่ลับของชาว เดอะ บอสส์ ฉบับนี้เรามีเคล็ดลับเฉพาะตัว ของรุ่นพี่เดอะบอสส์ของเรามาแชร์ให้กับ
เพื่อนสมาชิกในหลากหลายแง่มุมที่น่าสนใจ
 
ดร.วัลลภ กิ่งชาญศิลป์ : 
ประธานกรรมการ
บริษัท กัทส์ อินเวสติเกชั่น จำกัด
1 ใน 5 บริษัทรักษาความปลอดภัยยักษ์ใหญ่ของประเทศ 
(The Boss รุ่นที่ 4)
 
 
คุณวิชัย พูลวรลักษณ์ : 
ประธานกรรมการ
บริษัท วรลักษณ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด
(The Boss รุ่นที่ 4)
 
 
คุณอดิศร พวงชมภู : 
ประธานกรรมการ
บริษัท สยามแฮนดส์ จำกัด 
ผู้ผลิตเสื้อตราแตงโม
และวิทยากรของสถาบัน MPI
(The Boss รุ่นที่ 2)
 
ในขณะนี้ The Boss รุ่นปัจจุบัน คือรุ่นที่ 79 และ The Manager รุ่นที่ 102 แล้ว ทุกท่านล้วนมีความรู้ ความสามารถ ซึ่งเราจะใช้พื้นที่นี้ เป็นศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยนข้อคิดดีๆให้แก่กันและกัน รับรองว่าท่านไม่สามารถหาเคล็ดลับเช่นนี้ได้จากที่อื่นแน่นอน แล้วพบกันใหม่ ในฉบับหน้ากับเนื้อหาทีอัดแน่นสำหรับเพื่อนสมาชิก
 
300/209 หมู่ที่ 13 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130
โทร : 0-2992-2122 ต่อ 31, 39 โทรสาร : 0-2536-4136
อีเมล์ : [email protected], [email protected]
เว็บไซท์: http://www.trainingmpi.com
© Copyright 2013