สวัสดีเพื่อนๆ สมาชิกชาว MPI ทุกท่าน เมื่อสองเดือนที่ผ่านมาเราได้พบกับ E-Newsletter ฉบับปฐมฤกษ์กันไปแล้ว ผลตอบรับที่ได้ดีเกินคาด มีเพื่อนสมาชิกสนใจเปิดอ่านและคลิกเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมตามลิงค์ในแต่ละคอลัมน์อย่างมากมาย โดยเฉพาะคอลัมน์ Happening ก็มีเพื่อนสมาชิกติดต่อส่งข่าวคราวความเคลื่อนไหวเข้ามาฝากประชาสัมพันธ์กันหลายข่าวเลยทีเดียว และมีเพื่อนสมาชิกจำนวนมากถามมาว่าคอลัมน์ Tips Focus เกร็ดความรู้ในการทำธุรกิจที่หลากหลายฉบับนี้จะเป็นใคร ขอบอกว่าต้องติดตาม
      สำหรับฉบับที่ 2 นี้เราจะนำเสนอในเรื่องของการประสานประโยชน์ของเพื่อนสมาชิก เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน เรียนรู้และต่อยอดทางธุรกิจระหว่างเพื่อนสมาชิกด้วยกัน หวังว่าเพื่อนๆ คงจะได้รับประโยชน์จากเรา
      หากเพื่อนๆ เห็นว่า E-Newsletter ที่ได้รับจากเรามีประโยชน์ และต้องการให้ส่ง E-Newsletter ที่ท่านได้รับอยู่นี้ไปยังเพื่อนของ ท่านด้วย ขอให้แจ้งความประสงค์กลับมา เพื่อเราจะได้ใช้
E-Newsletter นี้เป็นสื่อกลางในการติดต่ออย่างแท้จริง หรือถ้าเพื่อนๆ มีข้อแนะนำ ติชมก็ส่งมาได้เช่นกันที่
[email protected] หรือ [email protected]
จากใจบรรณาธิการ
 
   


เมื่อไม่นานมานี้ผู้บริหาร MPI โดย ดร.วิสุทธิ วิทยฐานกรณ์,
อาจารย์พิเชษฐ์ เวชสุภาพร และอาจารย์อดิศร พวงชมภู ร่วมกับคุณวิชัย วิทยฐานกรณ์ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สภาคลัง
สมองฯ ได้ร่วมกันเปิดประตูการค้าสู่เฉิงตู และเพื่อหาลู่ทางในการนำทีมมันสมองของนักธุรกิจไทย ก้าวสู่ตลาดการค้าแหล่งใหญ่ เป็นการสร้างโอกาสและความรู้ให้กับนักธุรกิจไทย นอกจากนี้ยังได้เข้าคารวะ คุณโกเมศ กมลนาวินกงศุลใหญ่ไทย ประจำ
นครเฉิงตู เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่อีกด้วย

 

ถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสเปิดไปชมรายการทีวีที่ออกอากาศทางช่อง 33 ทีวีไดเร็ค ผ่านจานดาวเทียม PSI ท่านจะได้พบกับ รายการ
“The Boss คนบินสูง” ที่มีสมาชิกเดอะบอสส์ สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปเป็นแขกรับเชิญ ซึ่งรายการนี้ถือเป็น รายการ
ไฮไลต์ของช่องไทยภิรมย์เลยก็ว่าได้เป็นรายการที่นำเสนอ
แนวคิดในการเป็นนายที่ดีทั้งในด้านธุรกิจ การดูแลบุคลากร และ สังคมต้องเป็นอย่างไร ตลอดจนงานอดิเรก ซึ่งแขกรับเชิญที่มาออกเป็นคนที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี ไม่ว่าจะเป็นดร.ปกรณ์ สังขวณิช, คุณสมชาย ทองคำคูณ และคุณปรีชา ส่งวัฒนา เจ้าของฟลายนาว ติดตามรับชมรายการย้อนได้ทุกวัน เวลา 20.40 - 21.40 น. รับรองเกิดประโยชน์ต่อเพื่อนสมาชิกอย่างแน่นอน

 

เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการสร้างโดมเอนกประสงค์ในการทำกิจกรรม
สนับสนุนการเรียนการสอนของ โรงเรียนการศึกษาคนตาบอด และคนตาบอดพิการซ้ำซ้อน จ.ลพบุรี  เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา

คุณรัตนา เตชะพันธ์งาม  นายกสมาคมฯ และตัวแทนชาว The Boss ร่วมบันทึกเทปกล่าวอาเศียรวาทเนื่องในวโรกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2556 บันทึกเทปเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2556 ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์      ตลอดเวลา 25 ปีที่ผ่านมาความผูกพันกับเพื่อนๆ เดอะบอสส์ยังคงเหนียวแน่น วันนี้ทีมงานได้มีโอกาสมานั่งฟังการสนทนาระหว่าง ดร.วิสุทธิ วิทยฐานกรณ์ , คุณพิเชษฐ์ เวชสุภาพร และคุณปรีชา ส่งวัฒนา สมาชิกเดอะบอสส์รุ่นที่ 2 เป็นประสบการณ์จริงที่เกิดขึ้นนำมาเล่าสู่กันฟัง คิดว่าตัวอย่างของเรื่องเล่าต่อไปนี้คงเป็นความรู้สึกดีๆ ที่เกิดขึ้นกับเพื่อนเดอะบอสส์ในหลายๆ รุ่น ซึ่งเป็นเรื่องราวความผูกพันของนักธุรกิจระดับต้นๆ ว่าเค้าช่วยเหลือกันอย่างไร แล้วการช่วยเหลือนั้นนำพาไปสู่ประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่อย่างไร รับรองว่าอ่านแล้วได้แง่คิดที่สามารถนำไปใช้กับเพื่อนๆ ได้อย่างแน่นอน

คอลัมน์ท้ายเด็ด เคล็ดลับที่ไม่ลับของชาว เดอะ บอสส์ ฉบับนี้ 3 คน 3 สไตล์ มีทั้งแบบถึงไหน ถึงกัน แบบตรงๆ จริงใจ กล้าได้กล้าเสีย และแบบคนขยัน อดทน ใฝ่รู้
 
คุณวิชัย วิทยฐานกรณ์ :
บริษัท ฟ้าไชโย จำกัด
Houyxai Kaew (LAOS)
Gateway Consultant Co., Ltd. (China)
(The Boss รุ่นที่ 4)
 
 
คุณพูลศรี จงแสงทอง :
รองประธานกรรมการ
บริษัทบอนนี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
(The Boss รุ่นที่ 21)
 
 
คุณรัตนา เตชะพันธ์งาม :
กรรมการผู้จัดการ
บริษัทสมพลเบดดิ้ง
แอนด์ แมทเทรส อินดัสตรี จำกัด
นายกสมาคมเดอะบอสส์
(The Boss รุ่นที่ 70)
 
 
300/209 หมู่ที่ 13 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130
โทร : 0-2992-2122 ต่อ 31, 39 โทรสาร : 0-2536-4136
อีเมล์ : [email protected], [email protected]
เว็บไซท์: http://www.trainingmpi.com
© Copyright 2013