ไทย Eng
 


Review

"The Boss Home Coming Day"

ข่าวใหญ่สำหรับฉบับนี้ สดๆ ร้อนๆ กับงาน “The Boss Home Coming Day“ ย้อนรำลึกวันวานของเราชาวเดอะบอสส์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปี หลักสูตรเดอะบอสส์และสถาบันการบริหารจิตวิทยา (MPI) ณ ห้องมัฆวานรังสรรค์ สโมสรกองทัพบก เมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา ดีใจที่สมาชิกชาว MPI มาร่วมงานกันมากมายขนาดนี้

ด้วยหน้าที่การงานเพื่อนบางคน ไม่ค่อยมีโอกาสได้เจอก็มาเจอกันในงานนี้ แต่ความผูกพันที่มีต่อกัน ถึงไม่เจอกันนานก็ต่อกันติด นับว่าเป็นบรรยากาศที่คึกคัก อบอุ่น และสดชื่นดีจริงๆ

เราเราเริ่มงานกันอย่างเป็นทางการ เมื่อเวลา19.00 น. พิธีกร (คุณอาทิตย์ โกวิทวรางกูร) กล่าวทักทายต้อนรับเพื่อนสมาชิก จากนั้นเราได้รับเกียรติจากคุณอานันท์ ปันยารชุน ขึ้นกล่าว เปิดงาน พร้อมชมการแสดง SAND Art & Contemporary Dance

ประมาณ 19.40 เข้าสู่กิจกรรม Hall Of Fame ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณศิริพร วงศ์สวัสดิ์ และคุณวิทอง ตัณฑกุลนินาท เป็นพิธีกรรับเชิญให้กับเรา ในการพูดคุยย้อนวันวานกับตัวแทนรุ่นต่างๆ ที่มาบอกเล่าความรู้สึก ความประทับใจที่มีกับ The Boss ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง

นอกจากนี้ยังมี VTR ชุดพิเศษ จากเพื่อนสมาชิกเดอะบอสส์ ที่เป็นยอดนักธุรกิจชั้นนำของไทย มาพูดถึงแนวคิดของการดำเนินธุรกิจในระดับมหภาค ซึ่งทำให้ได้แนวคิดที่เปิดกว้างและประโยคเด็ด เคล็ดลับมากมายมาฝากกันอีกด้วย

ในช่วงเวลาประมาณ 20.15 น. ก็เข้าสู่กิจกรรม The Future Of MPI เป็นการเปิดตัว ทีมผู้บริหารของ MPI ใน Generation ที่ 3 นำทีมโดย ดร.วิสุทธิ วิทยฐานกรณ์ กล่าวถึงวิสัยทัศน์และทิศทาง ของเดอะบอสส์ในอนาคต ซึ่งตอกย้ำภาพลักษณ์ที่ชัดเจน ทรงภาคภูมิและนำพาประโยชน์กลับสู่ ธุรกิจ สังคม และประเทศชาติต่อไป

ช่วงท้ายของงาน เวลาประมาณ 20.30 น. เป็นกิจกรรม The Boss UNITY โดยมีคุณเบญญาภา วิทยฐานกรณ์ ขึ้นรับเงินบริจาคจากการจำหน่ายบัตร มูลค่า 353,000 บาท เพื่อนำเงินนี้มอบให้กับมูลนิธิ เดอะบอสส์ นำไปใช้ใน โครงการต่างๆ ของมูลนิธิฯ

จบจากช่วงพิธีการแล้ว หลังจากนี้ก็เป็นเวลาฟรีสไตล์ ช่วงเวลาแห่งความสนุกสนาน ของพวกเรา ทั้งพูดคุย ฟังเพลงต่ออีกเป็นชั่วโมง ถึงแม้เสียงเพลงจะหยุดลง มีแต่เสียงปึงปัง โครมครามในขณะที่พนักงานเก็บของ ทำความสะอาด บริเวณงาน พวกเราก็ยังไม่เลิกที่จะคุยกันอย่างออกรสออกชาติ แต่ไม่มี งานเลี้ยงใดไม่เลิกรา เมื่อพนักงานมากระซิบว่า “ขอประทานโทษนะครับ สโมสรฯ ปิดแล้วครับ” นั่นแหละ พวกเราถึงได้แยกย้ายกันจริงๆ กว่าจะกลับกันหมดก็ประมาณ 22.00 น. บรรยากาศแห่งความสุขแบบนี้ จะกลับมาอีกครั้งเมื่อไหร่ ต้องติดตามข่าวคราวจากเราใน E-Newsletter ฉบับต่อๆ ไป